KINH NGHIỆM IN THIỆP CƯỚI

Kinh nghiệm in thiệp cưới

Thiệp cưới là thứ quan trọng không thể thiếu trong đám cưới của mọi người,thiệp cưới tuy nhỏ nhưng lại thể hiện và truyền đạt biết bao điều về tình cả, sự trân trọng của cô dâu chú rể đối với khách mời. Dưới đây là một số kinh nghiệm in thiệp cưới cho các bạn tham khảo.

Bạn nên tìm hiểu về thiệp cưới ngay khi hoàn chỉnh danh sách khách mời. Bạn nên lên ý tưởng thiệp cưới của mình trước khoảng 7-8 tháng trước đám cưới.tìm các mẫu thiệp giống như mong muốn của bạn sau đó khoảng 2 tháng, chọn mẫu thiệp đẹp giống với ý bạn đến các nhà in để tham khảo và bàn bạc thêm để chuẩn bị in thiệp cưới.

Kinh nghiệm in thiệp cướiThời đại công nghệ nên việc mời cưới không quá khó khăn nhưng việc mời bằng thiệp tay lại thể hiện sự trân trọng mà không phương thức nào thay thế đươc.

Đừng đặt đúng con số thiệp mà bạn cần, bạn hãy đặt dư ra khoảng 20-30 chiếc đề dự phòng trường hợp bạn ghi sai, viết hỏng hoặc phát sinh thêm khách.

Nếu bạn muốn có một tấm thiệp đẹp theo phong cách của riêng mình thì bạn có thể tự thiết kế và yêu cầu nhà in in đúng như mẫu của bạn, hoặc những mẫu thiệp đẹp mà bạn xem trên mạng hãy chọn và nói với nhà in mẫu thiệp đó, còn không thì chọn theo mẫu có sẵn tại cửa hàng. Nếu là khách mời của bạn thì hãy lựa chọn thiệp theo cách riêng của bạn, còn nếu của bố mẹ hãy tham khảo ý kiến của bố mẹ để lựa chọn được thiệp phù hợp.

Để tìm địa chỉ đặt thiệp cưới bạn nên tham khảo những người đi trước hoặc trên mạng hãy tìm hiểu ở những trang wed uy tín. Hãy tìm nhà in nào gần với khu vực mà bạn ở sẽ không mất thời gian đi lại, thuận tiện hơn.

Khi đặt thiệp cưới, hai bạn cần chú ý nội dụng của thiệp là dành cho nhà trai hay nhà gái vì nội dụng sẽ khác nhau, thống nhất nội dụng và cách sắp xếp bên trong thiệp, nơi tổ chức, tránh việc nhầm lẫn thiệp của hai bên.

khi lấy thiệp mẫu, loại giấy và màu sắc rất đẹp, nhưng tới khi lấy sản phẩm cuối cùng, chất lượng giấy lại kém hơn mẫu đã đặt. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và màu sắc, cô dâu chú rể cần yêu cầu nhà in viết giấy cam kết giữ đúng chất liệu đã định, nếu không đúng, bạn nên hủy thiếp.

Cầm tấm thiệp như ý trên tay rồi thì chữ viết trên giấy mời cũng rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị tấm thiệp, bạn có thể nhờ người viết chữ đẹp viết, hãy dùng loại bút có nét to, màu sắc phù hợp với nền thiệp cưới.

Kinh nghiệm in thiệp cưới

Bạn cũng không nên quá đầu tư vào thiệp cưới, giá cả còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố như nơi đặt, loại giấy, loại mực nhưng hãy đơn giản hóa mọi thứ, bạn có thể cân nhắc loại thiệp nhỏ sẽ tiết kiệm hơn vì bạn còn phải gửi thiệp đi xa.

Hãy chú ý thiệp cưới của bạn khi lấy về, cần phải xem kĩ nội dung bên trong nếu sai hãy bắt nhà in sửa lại.

Bạn nên mời khách trước khoảng 1-2 tuần đối với những bạn ăn hỏi liền ngày cưới,còn những bạn ăn hỏi trước vài tuần thì ngay sau ăn hỏi bạn nên đi mời luôn. Đừng mời sớm quá có thể khách mời sẽ quên mất, nhưng cũng đừng mời sát ngày cưới quá khách mời sẽ cảm thấy quá gấp rút và thiếu tôn trọng.