CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ VŨ ĐIỆU CHO NGÀY CƯỚI

Nếu hai bạn quyết định sẽ cùng nhau thực hiện một vũ điệu tuyệt vời nhất cho đám cưới của mình, cần thực hiện các công việc sau:

1. Tìm người hướng dẫn

Bạn muốn khiêu vũ nhưng không biết hoặc chưa bao giờ làm điều đó, tìm người hướng dẫn là việc rất cần ngay lúc này. Những người dạy nhảy sẽ truyền đạt những phương pháp dễ nhất đểcô dâu chú rể có thể nhảy dù không phải là vũ công. Họ sẽ tìm ra những bước nhảy thích hợp dành riêng cho bạn để làm sao cả hai có sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng.

Sau đó, giáo viên sẽ yêu cầu cặp đôi chọn ra 5 bài hát mà họ yêu thích và cảm thấy thú vị để nhảy. Người hướng dẫn sẽ nhìn cách cặp đôi nhảy để hiểu kỹ năng của họ đang nằm ở mức nào, mức độ thoải mái với đối phương, và chọn ra bài hát khiến họ vừa nhảy lại vừa cảm thấy phấn khích, cười vang và hoạt động hết mình.

tim-nguoi-day-nhay-trong-nghi-thuc-le-cuoi

 

                                                Tìm cho mình người hướng dẫn các động tác bạn sẽ khiêu vũ trong lễ cưới

2. Luyện tập

Các cặp đôi cần dành đủ thời gian trước đám cưới để luyện tập và thực hành điệu nhảy mình mong muốn. Thời gian lý tưởng là từ 3 đến 6 tháng trước ngày cưới, đủ để cho bất cứ cặp đôi không biết nhảy nào có thể trình diễn tốt. Tuy nhiên nếu quá gấp gáp, 1 tháng cũng có thể thực hiện được với một giai điệu nhẹ nhàng và động tác đơn giản.

Điệu nhảy đơn giản nhất mà nhiều cặp đôi có thể thực hiện là slow. Đây là giai điệu chậm rãi nhẹ nhàng. Các cặp đôi cô dâu chú rể chỉ cần dìu nhau thả hồn bay theo nhạc và thỉnh thoảng có vài động tác ngẫu hứng là đã đủ gây hiệu ứng cho không khí buổi tiệc.

Với những cặp đôi biết khiêu vũ, các vũ điệu được lựa chọn trình bày sẽ phong phú hơn và dĩ nhiên độ khó cao hơn như Tango, Waltz, chachacha, salsa…

luyen-tap-nhay-truoc-nghi-thuc-le-cuoi

 

                                                      Luyện tập nhiều lần trước ngày diễn ra nghi thức lễ cưới

3. Trang phục

Bạn có thể mặc nguyên trang phục cưới để thực hiện điệu nhảy ngày cưới. Tuy nhiên trong một số điệu nhảy khác, giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn trang phục phù hợp hơn để di chuyển được dễ dàng. Ví dụ đối với điệu Waltz, trang phục không nên phủ nhiều chất liệu vải nhẹ và bay, vì khi xoay vòng có thể bị quấn vào nhau và vướng chân.

mac-trang-phuc-cuoi-nhay-trong-nghi-thuc-le-cuoi

 

                                           Bạn có thể mặc trang phục cô dâu chủ rể trong điệu các bài khiêu vũ

4. Ý tưởng độc đáo

Trong một số trường hợp, giáo viên sẽ hướng dẫn điệu nhảy tập thể. Khi cặp đôi bắt đầu khiêu vũ, những vị khách cũng nhanh chóng tham gia cùng để cô dâu chú rể không cảm thấy lạc lõng. Điều này làm cho đám cưới càng đông vui. Một số cặp đôi còn có ý tưởng “nổi loạn” hơn nữa khi muốn tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt, thậm chí là cùng nhảy với những ngôi sao khiêu vũ nổi tiếng. Nói chung là không hề có giới hạn cho những ý tưởng trong nghi thức này.

 

Điệu nhảy đầu tiên ấn tượng của cô dâu chú rể

Điệu nhảy ngày cưới nay đã trở thành điểm nhấn lãng mạn của cặp đôi mới cưới, cũng đem đến một khởi đầu mới cho cuộc sống của họ về sau. Cho dù là điệu “Making Memories of Us” dìu dặt của Keith Urban hay điệu nhảy sôi động theo “Thriller” của Michael Jackson, thì những màn nhảy múa trong đám cưới đều được cô dâu chú rể dày công dàn dựng và chuẩn bị như một món quà cảm ơn dành cho tất cả những vị khách đến dự đám cưới. Hơn nữa, ý nghĩa của điệu nhảy tuy đơn giản nhưng rất quý giá: Chính tình yêu trước mắt sẽ là lời kết nối bền chặt để cả hai cùng dẫn dắt nhau khiêu vũ đến cuối cuộc đời.

nghi-thuc-le-cuoi-doc-dao-moi-la

Hãy mang những ý tưởng độc đáo vào lễ cưới hai bạn